PHỤ NỮ ƠI! ĐỪNG HY SINH QUÁ NHIỀU!!!!!!

LÀM PHỤ NỮ và là một người vợ thì chắc hẳn ai cũng mong muốn một lần được mang thai, được sinh con và được ẵm bồng thiên thần nhỏ, vậy thì chúng ta nên khiến những giai đoạn đó trở thành những ký ức vui trong cuộc đời, đừng khiến nó trở thành “gánh nặng” mà chúng ta không muốn nhìn lại. LÀM MẸ thì ai mà chẳng mong muốn cho con những thứ tốt nhất, lo lắng cho con từng giây từng phút, nhưng những điều đó không có nghĩa là mẹ hy sinh niềm vui của mẹ, thời gian của mẹ, sức khoẻ của mẹ tất cả cho con.

Theo bản thân mẹ Annie thì mẹ Annie hoàn toàn ko đồng ý với suy nghĩ trên. Thứ 1, khi mang thai, chúng ta hay mắc sai lầm là cứ nghĩ ăn nhiều thiệt nhiều sẽ tốt cho con, vì mang đến dinh dưỡng cho con. Thực tế, chúng ta cần ĂN ĐỦ DƯỠNG CHẤT VÀ ĂN KHOA HỌC, chứ không phải ăn nhiều, và ăn vô tội vạ, dẫn đến mẹ tăng cân vùn vụt và bị phá tướng sau sinh. Trong suốt giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu không nên ăn nhiều tinh bột, thay vào đó nên bổ sung thật nhiều rau và các loại trái cây, bổ sung nhiều nươc cho cơ thể, đồng thời thường xuyên vận động, tập thể dục phù hợp. Mang thai sẽ thường hay đói, nên các mẹ bầu cần chuẩn bị những loại hạt hoặc các loại trái cây trong tủ lạnh để có thể chống đói mà lại còn rất tốt cho em bé, tránh ăn quá nhiều dầu mỡ hay tinh bột, vì sẽ khiến mẹ bị tích trữ mỡ, mà bé cũng không hấp thu được gì.

Thứ 2 sau khi sinh em bé thì ông bà ta lại khuyên là nên “úm” trong phòng , tránh gió tránh lạnh gì đó, vì thế cho nên mẹ vốn đã tăng cân khi mang thai, thì bây giờ lại còn được “ăn ở không” và “nằm tịnh dưỡng” để dành sức cho con bú!!!!! Thực tế, chính bác sĩ đã nhắc nhở mẹ Annie rất kĩ là không cần nằm nghỉ quá nhiều, đi lại và sinh hoạt bình thường ngay sau sinh, các mẹ sinh mổ thì cần di chuyển nhẹ nhàng (chứ hỏng phải là nằm yên nha, nằm một chỗ càng khiến cho vết mổ lâu lành). Và sau tuần đầu tiên đó thì kể từ tuần thứ 2 mọi thứ nên quay về guồng của nó lúc chưa mang thai. Đó là ăn uống lành mạnh và duy trì tập luyện thể dục để nhanh chóng đẩy lùi mỡ đi. Khi mẹ có vận động có ăn uống tốt kết hợp với việc cho con bú hợp lý thì sữa sẽ luôn tràn đầy. Cùng một kết quả là con đủ sữa để bú, nhưng chọn con đường đi như thế nào thì do mình nhé.

Thứ 3 ở giai đoạn chăm con đầu đời, một phút một giây mẹ cũng không dám rời xa con, con khóc 1 chút thôi là mẹ đã quýnh quáng cả lên, dẫn đến mẹ ăn cơm cũng hok trọn vẹn, đi tắm cũng tắm nhanh nhanh, nấu cơm cũng phải tay bế tay bồng. Và người Việt chúng ta thường ca ngợi những người phụ nữ chịu thương chịu khó như vậy như là tấm gương cần noi theo. Thực tế là ngày nay đã khác rất nhiều, chúng ta cần nuôi con khoa học và “tỉnh táo”, trong ngày mẹ Annie luôn biết chính xác khi nào con ngủ khi nào con dậy, và luôn tận dụng thời gian biểu đó để làm việc cá nhân. Con cần học cách tự lập từ nhỏ, từ việc đầu tiên là tự ngủ, sau đó là tự chơi và tự ăn. Các bạn đừng nghĩ mẹ Annie bỏ con tự xoay sở nha, con có thời gian tự chơi của con và thời gian chơi với mẹ! Hứa sẽ có một bài về những quy tắc trong nhà cần có cho con nhe!

Thứ 4 khi việc nhà và việc con chiếm thời gian của bạn quá nhiều nên mẹ bỉm lại lơ là ngoại hình bản thân. Có thể một số bạn cho rằng mẹ Annie hơi “nói quá” vì ở nhà đâu cần bận tâm đến bề ngoài làm gì. Vậy thì bạn thử nghĩ khi bạn đi làm về mệt mà thấy con tóc tai bù xù, quần áo dơ bẩn, còn chồng thì tóc tai chưa chải, râu ria chưa cạo ….bạn có thấy chán????? Do đó nếu chồng chúng ta về nhà mà thấy “tình cảnh” vậy năm dài ngày tháng thì chắc cũng chán chán lắm đó. Không cần son phấn khi ở nhà đâu các mẹ ơi, chúng ta chỉ cần lúc nào cũng có 1 vẻ ngoài thật gọn gàng là được. Tự hào môt xíu khi bạn chồng của mẹ Annie rất tâm lý khi anh luôn nói “anh không thích vợ anh suốt ngày trong bếp” hihi 

Thứ 5: cái này thiên về quan điểm cá nhân của mẹ Annie một chút nhe! Chúng ta thường hay tự chọn cho mình một hình ảnh người mẹ người vợ tảo tần và hy sinh vì con vì chồng, luôn tất bật với việc nhà việc con việc cái, không còn chăm lo cho bản thân, và dẫn đến trách chồng ít quan tâm và luôn mong chồng thương cho cái sự vất vả đó. Mẹ Annie hoàn toàn đồng ý rằng một người chồng cần quan tâm và thấu hiểu cho vợ (dù rằng người vợ đó chỉ làm nội trợ thì cũng có hàng tá công việc không tên ở nhà cần giải quyết) nhưng chúng ta cần khiến cho người làm chồng kia phải “tự nguyện” phụ giúp và đỡ đần mình; nó khác với việc mình tự khiến bản thân quá khổ và cầu mong sự “thương hại”. Dù khá bận rộn với việc dạy và chăm con và trông nom nhà cửa, nhưng mình vẫn cố gắng duy trì việc tập gym để cơ thể linh hoạt hơn. Dù gì thì bản chất tự nhiên của con người, dù nam hay nữ, thì cũng là thích cái đẹp, đúng hok nè ^^ 

Một chút chia sẻ để  hy vọng phụ nữ Việt đừng vất vả quá nhiều và hy sinh quá nhiều 🙂

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *