Sách hay cho mẹ!

NUÔI CON KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN (Mẹ Ong Bông – Hachun Lyonnet – Bubu Hương)

Click để lấy giá tốt

Click để lấy giá tốt
Cơ duyên đưa mẹ Annie đến với quyển sách này là do có lần mẹ Annie than thở với cô bạn rằng là sao thấy nuôi con cực quá, vất vả cả ngày cả đêm, trong khi người ta có ông có bà, còn mẹ Annie thì chỉ có mỗi anh chồng kế bên thôi (mà anh chồng đâu ở nhà cả ngày, phải đi dạy ở trường nữa!!!!), hỏng bít làm sao có thể vượt qua được đây. Chính nhờ lời than đó, mẹ Annie đã được giới thiệu quyển sách này đây  Mọi đứa trẻ được sinh ra đều có thể theo nếp sinh hoạt nhất định. Phải có sự hiểu biết thực sư về con thì mới mang lại tiếng cười cho cả con và mẹ. HIỂU và BIẾT ở đây không phải cứ do ông bà truyền miệng dân gian, mà phải là từ khoa học và sách vở. Nếu các bạn cứ nghĩ em bé là phải hay thức đêm, ngủ khi nào em muốn ngủ (không theo giờ giấc), hễ khóc là do em đói, bé phải ăn bột khi lần đầu ăn dặm, bé trước 1 tuổi không nên đi chơi xa (đi máy bay chẳng hạn), đi nhà trẻ khi được 1,5 tuổi là hại bé….., thì chắc chắn các bạn sẽ phải há hốc mồm khi đọc quyển sách này. Khoe tí nha, chính nhờ nó mà Annie mới 3 tháng đã ngủ xuyên đêm từ 7h tối đến 7h sáng hôm sau, không dậy nửa đêm, không bú đêm (thỉnh thoảng khó ngủ thì giật mình dậy giữa đêm nhưng nằm tự lập trong nôi, lát sau thì tự ngủ tiếp). Điều quan trọng hơn hết là mẹ Annie vẫn còn thời gian rãnh rỗi để làm việc và an tâm về giấc ngủ của con.

ĂN DẶM KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN (Mẹ Ong Bông – Hachun Lyonnet – Bubu Hương)

Click để lấy giá tốt
Quyển này được ba chị tác giả thực hiện cùng với quyển NUÔI CON KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN. Có lẽ chúng ta thường bắt gặp hình ảnh mẹ cầm chén cháo, chạy theo con từ trong nhà ra tới ngoài hẻm chỉ để đút cho con ăn hết chén cháo, HOẶC hình ảnh bé ngồi trong ghế khóc lóc mếu máo nhưng vẫn phải ăn từng muỗng cháo mẹ đút (do bị la nên mới ăn )… Vì sao chúng ta lại biến việc ăn uống trở nên đẫm nước mắt như vậy, trong khi ĂN LÀ PHẢI CẢM NHẬN ĐƯỢC CÁI NGON CỦA MÓN ĂN. Người lớn chúng ta khi cảm thấy muốn ăn thì mới ăn, do đó em bé cũng như vậy. Đừng ép em ăn!!!!! Quyển sách này sẽ cho chúng ta bít bao lâu thì bé sẽ đói, ăn bao nhiêu bữa trong ngày thì đủ, thức ăn cho giai đoạn ăn dặm ra sao và khi nào bé ăn được như người lớn. Hy vọng với quyển này, mọi bà mẹ đều có thể biến giờ ăn là giờ mong đợi trong ngày của bé và là niềm tự hào của mẹ.

ĐỂ CON ĐƯỢC ỐM (Uyên Bùi – Bs. Nguyễn Trí Đoàn)

Click để lấy giá tốt
“ĐỂ CON ĐƯỢC ỐM” là cuốn sách gối đầu giường của mẹ Annie trong suốt 9 tháng thai kì. Tất tần tật về sức khỏe của bé và của mẹ đều được bác sĩ Trí Đoàn giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu, có chút hài hước nữa. Khi nào mẹ cần phải lo lắng khi con bệnh, và khi nào thì mẹ cứ bình tĩnh để con tự vượt qua được. Không phải cứ hễ thấy bé ho chút xíu, khịt khịt mũi chút xíu là ẵm đi bác sĩ và rồi sau đó mang về nhà các loại thuốc khác nhau cho con. Hay như bài viết về Quan niệm sai lầm sau sinh cũng được mẹ Annie trích dẫn từ đây. Trước khi đóng bài viết này, cho mẹ Annie trích câu của chị Uyên Bùi trong sách nhe: “Being a toddler is difficult, being a parent is worse.

Click để lấy giá tốtBe First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *